Thi công thoại

Thi công thoại là gì?

Thi công thoại là thi công và lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống điện thoại bàn làm việc. Qua đó, người sử dụng có thể liên lạc được trong nội bộ hoặc ra bên ngoài.

Để xây dựng hệ thống điện thoại bàn làm việc cần những gì ?

Hệ thống điện thoại bàn

Kéo dây thoại

Công việc thi công kéo dây, dải dây điện thoại mất khá nhiều thời gian. Với những văn phòng, công ty lớn thì đây là công việc vô cùng quan trọng. Việc kéo dây, đi dây điện thoại làm sao cho đẹp ? Phù hợp với tính thẩm mỹ của từng người(khách hàng) là vô cùng khó. Tùy theo từng mô hình, cơ sở vật chất hiện tại … Các kỹ thuật viên sẽ khảo sát công trình, tiến hành kiểm tra, lên phương án thi công thuận tiện nhất.

  • Có nhiều phương án thi công, 1268.vn xin tạm thời đưa ra 3 phương án cụ thể sau :
  • Kéo dây điện thoại trên trần nhà
  • Đi dây hộp gen ôm sát tường
  • Đi dây âm sàn nhà

Kéo dây thoại

Đó chính là các phương án thi công thoại phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng có thể tự lựa chọn cho mình biện pháp thi công phù hợp nhất.

Đấu nối hộp cáp

Sau công việc đi dây thoại là công việc đấu nối các đầu dây vào hộp cáp. Việc lựa chọn chọn các vật tư, phụ kiện … là tối quan trọng. Nó đảm bảo việc hệ thống có chạy ổn định không? Tuổi thọ công trình có dài không? Vậy nên rất cần có một đơn vị thi công thoại có uy tín như 1268.vn tư vấn.

Đấu nối hộp cáp

Quay lại vấn đề đấu nối hộp cáp điện thoại. Các đầu dây được kéo tập trung về hộp cáp tín hiệu. Nhân viên kỹ thuật có trách nhiệm phập đầu dây vào các trung kế, đảm bảo các dây ăn vào các phiến theo quy định.

Lắp đặt tổng đài điện thoại

Khi đấu nối hộp cáp xong, công việc tiếp theo là lắp đặt tổng đài. Tổng đài nên đặt ở đâu, vị trí nào phụ hợp cũng được nhân viên kỹ thuật của 1268.vn tư vấn một cách tỉ mỉ cho khách hàng. Tránh trường hợp sau này có sự thay đổi, dịch chuyển … sẽ gây khó khăn.

Lắp đặt tổng đài điện thoại

Việc đi dây thoại, đấu nối hộp cáp thoại và lắp đặt tổng đài điện thoại phải có sự kết hợp đồng bộ với nhau. Tránh tình trạng nói một đằng, làm một nẻo rất ảnh hưởng tới công việc sau.

Lập trình tổng đài

Công việc này đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải có chuyên môn, kinh nghiệm. Để hệ thống hoạt động được thì tổng đài phải được cài đặt, lập trình một cách tỉ mỉ. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, việc nhảy số điện thoại cũng được lập trình theo ý muốn của họ.

Lập trình tổng đài điện thoại

Dựa trên cơ sở vật chất, thiết bị có sẵn từ phía khách hàng kỹ thuật viên tổng đài đưa ra những tư vấn phù hợp nhất. Việc sử dụng điện thoại analog và điện thoại ip có những ưu và nhược điểm như thế nào phải giải thích và tư vấn cụ thể. Giúp khách hàng lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp, tiết kiệm được chi phí nhất có thể.

Điện thoại IP/VoIP

Hoạt động qua việc giải mã tín hiệu, âm thanh nhận được từ những gói dữ liệu nhỏ được truyền dẫn qua internet. VoIP sử dụng công nghệ PSN (Packet Switching Network) để ghi nhận và chuyển đổi các gói dữ liệu một cách liên tục để các tín hiệu âm thanh gốc có thể được gửi đến điểm tiếp nhận.

Điện thoại Analog

Chuyển đổi các tín hiệu âm thanh thành sóng điện tử với tần số và biên độ khác nhau mà điện thoại ghi nhận và gửi đến đầu dây bên kia. Hệ thống điện thoại này sử dụng công nghệ CSN (Circuit Switching Network) để tín hiệu analog truyền dẫn qua các đoạn dây mắc nối tiếp và hình thành cuộc trò chuyện.

Thông test tín hiệu tổng đài

Đây là công việc cuối cùng trong thi công điện thoại. Hệ thống đã hoạt động, công việc còn lại là thông test tín hiệu các đầu dâu. Nhân viên kỹ thuật tổng đài có trách nhiệm kiểm tra tín hiệu thoại có hay chưa? Có tín hiệu nhưng số đổ bị sai, bị nhầm số, các vị trí bị đảo lộn. Hoặc các lỗi liên qua như gọi nội bộ được nhưng không gọi ra ngoài được …

Thông test tín hiệu

Ngoài ra, việc cài đặt lời chào khi có người gọi đến, cướp máy, chuyển máy …  Các công việc này đều được nhân viên kỹ thuật của 1268.vn chuyển giao, hướng dẫn một cách tỉ mỉ. Hơn thế nữa, chúng tôi còn có dịch vụ hỗ trợ khách hàng vô cùng chu đáo. Mọi sự cố, hỏng hóc trước và sau quá trình thi công đều được chúng tôi chăm sóc tận tình. Thêm vào đó, nếu Quý khách hàng tin tưởng và ký gói bảo trì tổng đài hàng tháng thì sẽ nhận được rất nhều ưu đãi từ phía 1268.vn.